Người phụ nữ quyền lực của Facebook sắp tới dự talkshow ở Hà Nội

18


Sau Jack Ma, một nhân vật nổi tiếng khác là Sheryl Sandberg, COO của Facebook, sẽ chính thức đến Việt Nam và sẽ có một buổi nó chuyện với giới yêu công nghệ tại Hà Nội.

Trên trang cá nhân của ông Đỗ Hoài Nam (Namster Do), CEO và đồng sáng lập Emotiv thông báo về việc Sheryl Sandberg, Giám đốc phụ trách điều hành của Facebook sẽ có buổi thảo luận mở tại UP Co-working Space Bách Khoa Hà Nội vào sáng 12/11.

Theo thông tin ghi nhận, bà Sheryl Sandberg sẽ trao đổi trong khoảng thời gian một giờ đồng hồ. Người dẫn chuyện là bà Bùi Cẩm Vân, COO của UP Co-working Space. Chủ đề của buổi gặp gỡ này chưa được tiết lộ cụ thể.

Được biết, Sheryl Sandberg nằm trong đoàn doanh nhân tháp tùng Tổng thống Mỹ Donald Trump tới dự Tuần lễ cấp cao APEC 2017 diễn ra tại Đà Nẵng. Nữ tướng của Facebook cũng sẽ có mặt tại APEC CEO Summit 2017, diễn ra từ chiều 8/11 đến 10/11 và có bài phát biểu tại sự kiện này.

Sheryl Sandberg

Sheryl Sandberg

Trước đây, Sheryl Sandberg từng làm Chief of Staff cho United States Secretary of the Treasury dưới thời Bill Clinton, sau khi bước chân sang Thung lũng Silicon làm phó chủ tịch cho Google chịu trách nhiệm phát triển hệ thống sales online. Ít lâu sau, bà được đích thân “sếp” Facebook là Mark Zuckerberg mời sang phụ trách điều hành cho Facebook từ năm 2008, và được coi là người phụ nữ quyền lực nhất trong làng công nghệ.

Sự kiện Sheryl Sandberg sang Việt Nam và đối thoại mở trong lĩnh vực CNTT là một cột mốc đáng chú ý, đặc biệt là vừa mới đây cũng có một nhân vật nổi tiếng là Chủ tịch tập đoàn Alibaba Jack Ma tới và tham dự buổi gặp gỡ, trao đổi với sinh viên Việt Nam.

Nguyễn Nguyễn

Thảo luận