Điều gì xảy ra khi lắp ngược đầu đạn – Bạn có dám thử?

Tháng Mười Một 15, 2017 - 7:34 sáng

Ý tưởng lắp ngược đầu đạn (đầu tù ra ngoài, đầu nhọn vào trong vỏ đạn) thực ra đã có từ thời Chiến tranh thế giới lần thứ nhất.

Khi xe tăng Anh Mark I xuất hiện, lính Đức nhận thấy súng bộ binh thông thường không thể xuyên thủng lớp giáp của nó.

Họ đã thử lắp ngược đầu đạn, và kết quả thực sự đáng kinh ngạc: những viên đạn lắp ngược ngay lập tức gây thiệt hại cho các xe thiết giáp Anh. Lớp giáp bị bắn nát vụn vào trong và làm chết kíp lái.

Nhưng sau đó lính Đức lại phát hiện ra rằng, khi lắp đạn như vậy sẽ khiến súng rất mau hỏng, và không hiếm trường hợp chính xạ thủ phải bỏ mạng.

Các nhà khoa học Đức nhanh chóng cho ra đời đạn chống tăng, xe tăng Anh lại trở nên dễ bị tiêu diệt.
Các nhà khoa học Đức nhanh chóng cho ra đời đạn chống tăng, xe tăng Anh lại trở nên dễ bị tiêu diệt.

Từ đó phương pháp chống tăng bằng đạn ngược đầu nhanh chóng bị lãng quên.

Khi viên đạn cắm vào gel đạn đạo, chúng ta dễ dàng nhận thấy tổn thương do nó gây ra lớn hơn nhiều so với cách lắp đạn thông thường.

Khi thử nghiệm với tấm thép thì cả lắp xuôi lẫn lắp ngược đều không xuyên qua được. Tuy nhiên, viên đạn lắp ngược lại phá tan chai nước, trong khi lắp xuôi chỉ đơn giản là xuyên qua, đủ rõ sức công phá chênh lệch thế nào.

lắp ngược đầu đạn
Lắp ngược đầu đạn

Nhưng ngay lập tức nhược điểm của lắp ngược đầu đạn đã bộc lộ – vỏ đạn bị nứt. Vì vậy, nếu bạn lo lắng về an toàn của bạn cũng như của súng thì tốt hơn hết là không nên cố gắng lắp ngược đạn làm gì.

Theo Trí Thức Trẻ

Thảo luận
Tin tức liên quan