Lính Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc bị đồng đội bắn trọng thương

26

Một binh sĩ CHDCND Triều Tiên đào tẩu sang Hàn Quốc thông qua Khu Bảo an hỗn hợp (JSA) thuộc Khu phi quân sự liên Triều vào ngày 13.11.

Linh Trieu Tien dao tau sang Han Quoc bi dong doi ban trong thuong - Anh 1

Binh sĩ Hàn Quốc (gần) và Triều Tiên tại ranh giới ở Bàn Môn Điếm

Quân đội Hàn Quốc cho hay binh sĩ Triều Tiên bị trúng một phát đạn từ đồng đội trong lúc đào tẩu và đã được đưa đến bệnh viện để điều trị vết thương sau khi đặt chân đến miền Nam, theo Yonhap.

“Trong chiều hôm nay (13.11), một binh sĩ Triều Tiên đào tẩu từ một chốt bảo vệ ở JSA thuộc phía Triều Tiên hướng về phía chúng tôi và quân đội đã đưa anh ta đi”, một sĩ quan Hàn Quốc cho hay. JSA, được biết đến nhiều hơn với cái tên Bàn Môn Điếm (Panmunjom), là nơi duy nhất trong Khu phi quân sự liên Triều mà binh sĩ 2 miền Triều Tiên đối mặt trực tiếp với nhau. Vị sĩ quan cho biết thêm quân đội Hàn Quốc đã gia tăng cảnh giác và luôn trong tình trạng sẵn sàng đối phó “hành động khiêu khích” từ miền Bắc.

Bình Nhưỡng chưa có phản ứng về vụ binh sĩ vừa đào tẩu. Vụ này xảy ra trong lúc hải quân Hàn Quốc đang tiến hành cuộc tập trận chung đầu tiên với 3 tàu sân bay Mỹ ở vùng biển nằm giữa bán đảo Triều Tiên và Nhật Bản.

Nguồn: https://www.baomoi.com/linh-trieu-tien-dao-tau-sang-han-quoc-bi-dong-doi-ban-trong-thuong/c/23933759.epi

Thảo luận