Đây là cách bắn hạ tên lửa Triều Tiên Hàn Quốc có thể dùng

17

Hàn Quốc gần đây ra mắt 2 tên lửa phòng không mới được chế tạo để bắn hạ tên lửa Triều Tiên trong bối cảnh căng thẳng trong khu vực leo thang không ngừng.

day la cach ban ha ten lua trieu tien han quoc co the dung hinh anh 1

Hàn Quốc đang ra sức tăng cường kho vũ khí để chống lại các mối đe dọa Triều Tiên.

Hai tên lửa phòng không mới đã thành công trong việc phá hủy các mục tiêu trong cuộc thử nghiệm đầu tiên, không quân Hàn Quốc tuyên bố.

Theo đó, tên lửa Cheongung do Hàn Quốc tự chế tạo đã bay được khoảng 40 km và đánh trúng mục tiêu giả định trong cuộc tập trận bắn đạn thật đầu tiên kể từ khi hệ thống này được triển khai. Cheongung bay với vận tốc 5.500 km/h, sử dụng cơ chế “phóng lạnh”, không giống với các loại tên lửa phòng không khác vốn sử dụng cơ chế “phóng nóng”.

Cơ chế phóng lạnh giúp Cheongung có khả năng tấn công mục tiêu từ tất cả các hướng mà không cần thay đổi vị trí bệ phóng.

Do Cheongung là loại tên lửa tấn công loại 1 nhằm tấn công các máy bay của đối phương nên các chuyên gia tin rằng, hệ thống này có thể được sử dụng để chống đỡ các cuộc tấn công trên không từ Triều Tiên.

day la cach ban ha ten lua trieu tien han quoc co the dung hinh anh 2

Hệ thống phòng không mới được kỳ vọng sẽ giúp Hàn Quốc bắn hạ tên lửa Triều Tiên

Ngoài ra, tham gia cuộc tập trận bắn đạn thật do Bộ Tư lệnh Pháo phòng không Hàn Quốc tổ chức còn có hệ thống Patriot tầm trung, các tên lửa Mistral tầm ngắn và pháo Vulcan. Hơn 300 binh sĩ từ 10 đơn vị cũng được huy động tập trận ở Daecheon thuộc tỉnh Nam Chungcheong.

Theo Không quân Mỹ, một tên lửa Patriot đầu tiên đã đánh chặn thành công máy bay phản lực giả định của kẻ thù trong khi tên lửa Mistral, pháo Vulcan bắn hạ một chiếc máy bay khác đang tiếp cận khu vực ven biển ở độ cao thấp.

Hồi tháng 9, Seoul đã hoàn thành việc triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa gây tranh cãi của Mỹ THAAD nhằm chống lại các mối đe dọa từ tên lửa Triều Tiên.

Hệ thống THAAD đã dấy lên sự phẫn nộ và phản đối của không chỉ Bình Nhưỡng và còn cả Bắc Kinh dù Seoul và Washington nhiều lần nhấn mạnh rằng, việc triển khai THAAD chỉ nhắm đến các mối đe dọa từ Triều Tiên chứ không phải “kho tên lửa Trung Quốc”.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc thậm chí còn cảnh báo Seoul rằng, việc triển khai THAAD đã khiến Bắc Kinh cực kỳ không hài lòng và “sẵn sàng thực hiện các biện pháp cần thiết”.

Phát biểu với CNN về việc triển khai THAAD, ông Moon Chung-in, cố vấn đặc biệt của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in thẳng thắn thừa nhận rằng, chính phủ Seoul đã từ bỏ hoài nghi về việc triển khai THAAD “một phần vì áp lực từ Mỹ và một phần là do các mối đe dọa từ Triều Tiên gia tăng”.

Hàn Quốc đang nỗ lực tăng cường kho vũ khí để đối phó với Triều Tiên trong bối cảnh Bình Nhưỡng được cho là sẽ sở hữu vũ khí hạt nhân trong vài tháng nữa.

Việc bổ sung thêm tên lửa phòng không Cheongung cũng nằm trong kế hoạch trên. Cheongung được kỳ vọng sẽ giúp Hàn Quốc bảo vệ hiệu quả vùng trời nước này trước các mối đe dọa từ tên lửa cũng như phi đội máy bay Triều Tiên.

Nguồn: http://danviet.vn/the-gioi/day-la-cach-ban-ha-ten-lua-trieu-tien-han-quoc-co-the-dung-819362.html

Thảo luận