Chiến hạm mạnh nhất Việt Nam diễn tập quốc tế

Tháng Mười Một 11, 2017 - 11:46 sáng

Đúng 3 giờ chiều 10-11, sau khi thực hiện các nghi lễ chào cảng tại quân cảng Cam Ranh, Khánh Hòa, tàu 012-Lý Thái Tổ, thuộc Lữ đoàn 162, Vùng 4 Hải quân cùng đoàn công tác đã xuất phát lên đường tham gia Diễn tập đa phương Hải quân ASEAN lần thứ nhất (AMNEX-1).

Và Duyệt binh tàu quốc tế năm 2017 (IRF 2017), cùng các hoạt động bên lề nhân dịp kỷ niệm 50 thành lập ASEAN được tổ chức tại Thái Lan từ ngày 13 đến 22-11.

Hải quân Việt Nam sẽ tham gia các hoạt động chính bao gồm diễn tập chỉ huy tham mưu tại bến, diễn tập thực binh trên biển và duyệt binh tàu quốc tế.

Ngoài ra, đoàn Việt Nam cũng tham dự các hoạt động bên lề như họp mặt các thuyền trưởng, thi đấu giao hữu thể thao, diễu hành đường phố, đêm ẩm thực ASEAN…

Đoàn công tác do Đại tá Phan Tuấn Hùng, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân làm Trưởng Đoàn.
Đoàn công tác do Đại tá Phan Tuấn Hùng, Phó Tham mưu trưởng Quân chủng Hải quân làm Trưởng Đoàn.

Nhân dịp này, Trưởng đoàn công tác sẽ chào xã giao Tư lệnh Hạm đội Hoàng gia Thái Lan và Chỉ huy trưởng căn cứ Hải quân Sattahip tại Bộ Tư lệnh Hạm đội Hoàng Gia Thái Lan và Sở chỉ huy Căn cứ Hải quân Sattahip.

Việc cử lực lượng tham gia AMNEX-1 và IFR 2017 thể hiện rõ quyết tâm và quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước và Quân đội trong hội nhập, hợp tác quốc tế, góp phần bảo đảm an ninh, an toàn hàng hải trong khu vực và trên thế giới.

 

Cán bộ, chiến sĩ Tàu 012-Lý Thái Tổ thực hiện nghi lễ chào cảng tại quân cảng Cam Ranh, Khánh Hòa.
Cán bộ, chiến sĩ Tàu 012-Lý Thái Tổ thực hiện nghi lễ chào cảng tại quân cảng Cam Ranh, Khánh Hòa.

 

Sự tham gia này cho thấy thiện chí của Hải quân Việt Nam mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Quân đội và Hải quân Hoàng gia Thái Lan, ủng hộ các sự kiện do Hải quân Hoàng gia Thái Lan tổ chức;

Tiếp tục củng cố và tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị với Hải quân các nước trong và ngoài ASEAN cũng như học hỏi, tích lũy kiến thức, kinh nghiệm về công tác chuẩn bị, phối hợp hiệp đồng, xây dựng lực lượng trong tham gia diễn tập, tổ chức và điều hành các hoạt động đa phương.

AMNEX là sáng kiến của Hải quân Hoàng gia Thái Lan, được đề xuất và đồng thuận tại Hội nghị ANCM 8 năm 2014, dự kiến tổ chức 3 năm một lần, luân phiên giữa Hải quân các nước ASEAN.

theo QĐND

ASS
Thảo luận
Tin tức liên quan