Nga – Trung Quốc khoe quy mô hoành tráng của phi đội trực thăng vũ trang

37

Trang Sina vừa đăng tải loạt ảnh về một cuộc biểu dương lực lượng của các loại trực thăng đang phục vụ trong Không quân Nga, kèm theo đó là so sánh với chính mình.

Nga - Trung Quốc khoe quy mô hoành tráng của phi đội trực thăng vũ trang - Ảnh 1.

Trong ảnh là Ka-52 Alligator – chiếc trực thăng tấn công tốt nhất của Quân đội Nga vào thời điểm hiện tại, nó có thể đảm nhiệm đa dạng các vai trò bao gồm yểm trợ hỏa lực mặt đất cho bộ binh, săn tìm và tiêu diệt xe tăng, thiết giáp của kẻ địch.

Nga - Trung Quốc khoe quy mô hoành tráng của phi đội trực thăng vũ trang - Ảnh 2.

Bay phía trước đội hình Ka-52 là trực thăng đa dụng Mi-17, tiếp đến là trực thăng huấn luyện hạng nhẹ Ansat-U, rồi tới trực thăng tấn công Mi-24, đội hình trên gây được ấn tượng rất mạnh đối với người xem.

Nga - Trung Quốc khoe quy mô hoành tráng của phi đội trực thăng vũ trang - Ảnh 3.

Biên đội hỗn hợp gồm trực thăng tấn công Ka-52 bay kèm “thợ săn đêm” Mi-28 và trực thăng đa dụng Mi-17 mang cấu hình yểm trợ hỏa lực mặt đất, bên trái khung hình là chiếc Mi-26 – máy bay lên thẳng lớn nhất thế giới hiện nay.

Nga - Trung Quốc khoe quy mô hoành tráng của phi đội trực thăng vũ trang - Ảnh 4.

Ác mộng đối với bộ binh và bộ binh cơ giới trên chiến trường là phải nhìn thấy số lượng lớn cả Mi-28, Ka-52 và Mi-24 của đối phương từ phía xa bay tới.

Nga - Trung Quốc khoe quy mô hoành tráng của phi đội trực thăng vũ trang - Ảnh 5.

Số lượng hùng hậu và phong phú chủng loại trực thăng quy tụ trong một không gian nhỏ hẹp dễ gợi liên tưởng đến đàn chuồn chuồn xuất hiện trước cơn mưa.

Nga - Trung Quốc khoe quy mô hoành tráng của phi đội trực thăng vũ trang - Ảnh 6.

Có tổng cộng 19 trực thăng Nga các loại cất cánh cùng lúc, tạo ra cảnh tượng thật là đẹp mắt và không kém phần hoành tráng.

Nga - Trung Quốc khoe quy mô hoành tráng của phi đội trực thăng vũ trang - Ảnh 7.

Sau khi trầm trồ trước quy mô phi đội trực thăng quân sự của Nga, tờ báo Trung Quốc không quên so sánh với tình hình thực tại của nước nhà và khẳng định rằng họ chẳng hề kém cạnh. Ở trên là hàng dài trực thăng tấn công – trinh sát Z-10 tại Triển lãm trực thăng quốc tế Thiên Tân lần thứ tư.

Nga - Trung Quốc khoe quy mô hoành tráng của phi đội trực thăng vũ trang - Ảnh 8.

Trực thăng Z-10 mặc dù được Kamov thiết kế theo yêu cầu của Trung Quốc nhưng kể từ khi đi vào phục vụ, nó đã trải qua nhiều lần sửa đổi để trở thành chiếc máy bay lên thẳng được xếp top đầu thế giới trong phân khúc như thời điểm hiện tại.

Nga - Trung Quốc khoe quy mô hoành tráng của phi đội trực thăng vũ trang - Ảnh 9.

Còn ở trên là đội hình lên tới 36 trực thăng các loại xuất hiện trong lễ duyệt binh chào mừng 90 năm thành lập Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) tổ chức tại căn cứ huấn luyện Chu Nhật Hòa trong vùng Nội Mông.

Nga - Trung Quốc khoe quy mô hoành tráng của phi đội trực thăng vũ trang - Ảnh 10.

Đội hình hỗn hợp bao gồm trực thăng tấn công Z-10, trực thăng tấn công – trinh sát hạng nhẹ Z-19 (bản tàng hình hóa của Z-9) và cả trực thăng vận tải hạng nặng Z-8.

Nga - Trung Quốc khoe quy mô hoành tráng của phi đội trực thăng vũ trang - Ảnh 11.

Một góc nhìn dễ gây choáng ngợp cho khán giả khi chứng kiến tận mắt quy mô đồ sộ của lực lượng trực thăng thuộc Quân đội Trung Quốc.

Các loại máy bay lên thẳng do Trung Quốc chế tạo biểu diễn tại Triển lãm trực thăng quốc tế Thiên Tân lần thứ tư

Thảo luận